NGÔI NHÀ 15 NĂM TUỔI LỘT XÁC SAU KHI ĐƯỢC CẢI TẠO

NGÔI NHÀ 15 NĂM TUỔI LỘT XÁC SAU KHI ĐƯỢC CẢI TẠO

Ngôi nhà này nằm trong khu đô thị cao cấp Ciputra Hà Nội, với mặt bằng nguyên bản được xây dựng hàng loạt gần 15 năm trước, mẫu nhà này hiện tại đã trở nên lạc hậu, cũ kỹ trong khi thông gió, chiếu sáng từ ban đầu đã không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho các chức năng của các phòng. Chủ nhân của ngôi nhà sau nhiều lần cải tạo, chỉnh sửa, làm mới, trang trí…. nhưng những bất cập về công năng vẫn không được giải quyết triệt để. Vì vậy họ đã quyết tâm tạo ra một sự “Lột xác” cho ngôi nhà này.

Chức năng rất quan trọng, phải được giải quyết rất tốt nhưng yếu tố Thiên nhiên, Cây xanh, Thông gió, Ánh sáng lại là những thứ phải được ưu tiên khi nghiên cứu thiết kế. Với hiện trạng đó chúng tôi đã quyết định can thiệp vào cấu trúc ngôi nhà, rất nhiều tường ngăn được phá bỏ, cột và dầm được cắt và gia cố tại nhiều vị trí quan trọng nhằm tạo ra sự liên hoàn, kết nối cho nhiều chức năng của ngôi nhà. Một phần mái của Gara hiện trạng được cắt đi để tạo ra một vườn Thẳng đứng trên tường và một Vườn khô dưới mặt sàn, giải pháp này giúp chúng tôi thay đổi lại giao thông tiếp cận vào sảnh chính của ngôi nhà, cắt thêm mái cho ánh sáng cầu thang, nâng cao phần mái phía sau để có được những phòng chức năng ( phòng thờ, phòng giặt phơi, không gian chơi cho trẻ em) được tiện nghi và thú vị nhất.

 

Sau gần 2 năm thi công xây dựng cuối cùng ngôi nhà này cũng được hoàn thiện đáp ứng được tất cả những kỳ vọng ban đầu đặt ra, thậm chí những khoảng cây xanh, thông gió, chiếu sáng, mặt nước còn mang đến những cảm xúc bất ngờ. Cây xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi, ánh sáng, gió mưa đi vào trong nhà. Ranh giới giữa bên Trong- Ngoài, Trên- Dưới gần như được xóa nhòa… Những vật liệu thô mộc, và chi tiết Gỗ, Thép cắt bằng công nghệ CNC được sử dụng tạo điểm nhấn ở những vị trí đặc biệt nên Không gian ngồi nhà rất Hiện đại, Tiện Nghi mà vẫn có chút hồn của truyền thống của văn hóa Việt và Thiên nhiên….

 

💟 HELLOHOMEVN – NƠI TRAO TRỌN NIỀM TIN CHO TỔ ẤM YÊU THƯƠNG
♻️ Thông tin liên hệ :
📞0️⃣9️⃣8️⃣1️⃣0️⃣0️⃣8️⃣9️⃣8️⃣9️⃣
 Website: https://hellohomevn.com/
✉️ hellohome.th@gmail.com
Cơ sở 1 – Tp Thanh Hóa
📍 Văn phòng: Tầng 2, Tòa nhà số 92, Đại Lộ Lê Lợi, Phường Đông Hương, Thành phố Thanh Hoá, Việt Nam.
📍 Xưởng sản xuất: KCN Tây Bắc Ga, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá, Việt Nam
Cơ sở 2 – Tp Hồ Chí Minh
📍 Văn phòng: 134 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, tp HCM
📍 Xưởng sản xuất: KCN Bảy Mẫu, xã Tân Phước Khánh, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Liên hệ