4 yếu tố cần biết về thiết kế nội thất chung cư 2018

4 yếu tố cần biết về thiết kế nội thất chung cư 2018

Sau thiết kế nhà tầng thì thiết kế nội thất chung cư 2018 là một trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất. Nội thất quyết định khá nhiều đến thẫm mỹ của một căn nhà. Do đó nếu như các bạn không thiết kế và sắp xếp hợp lý thì sẽ gây mất thẩm mỹ, thậm chí ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Chi tiết ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Những điểm lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 2018

Dù diện tích căn chung cư của bạn lớn hay nhỏ thì việc thiết kế nội thất cũng rất quan trọng. Mỗi không gian sẽ có những lưu ý khác nhau và các kiến trúc sư là người nắm rõ thông tin này nhất. Màu sắc, ánh sáng, góc chết, kích thước nội thất, điểm nhấn hay nhiều đặc điểm khác là những yếu tố các bạn cần quan tâm khi thiết kế nội thất cho căn chung cư của mình.

Thiết kế nội thất chung cư 2018

Màu sắc và ánh sáng khi thiết kế nội thất chung cư 2018

Khảo sát ánh sáng tự nhiên trong căn nhà sau đó lựa chọn màu sắc sơn tường, gạch lát, nội thất sao cho phù hợp nhất. Bạn cần phải kết hợp hai yếu tố này giúp tạo thành điểm nhấn, sự độc đáo. Tùy vào sở thích cá nhân của gia chủ mà khoanh vùng những màu sắc phù hợp với căn nhà. Nguồn ánh sáng tự nhiên có thể đến từ cửa sổ, cửa chính. Nếu như nguồn ánh sáng tự nhiên quá ít thì các bạn có thể sử dụng hệ thống đèn nhân tạo, nhưng cũng cần lưu ý phải sắp xếp hợp lý.

Kích thước nội thất trong thiết kế nội thất chung cư 2018

Với những căn chung cư nhỏ bạn không thể nhồi nhét mọi thứ mà mình cần vào không gian. Hoặc diện tích nhỏ nhưng lại lựa chọn những nội thất quá cầu kỳ, cồng kềnh và chiếm diện tích. Sai lầm này có thể khiến không gian nhà bạn càng trở nên chật hẹp, bí bách và ức chế.

Với những góc chết của nhà thì có thể tận dụng kê nội thất, làm nơi chứa đồ hoặc trang trí cây xanh.

Không gian xanh trong thiết kế nội thất chung cư 2018

Cây xanh và thiên nhiên là những yếu tố khá quan trọng với tâm trạng, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc sử dụng thiện nhiên sẽ giúp đem lại sự cân bằng cho căn hộ của bạn. Một vài chậu cây trong nhà sẽ giúp lọc không khí, đem lại sự thoải mái và mát mẻ hơn.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư 2018

Hãy luôn đảm bảo rằng những nội thất sử dụng, vị trí sắp đặt đều đảm bảo phong thủy cũng như an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Yếu tố phong thủy rất quan trọng và giúp tăng vượng khí, gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Với một vài chú ý khi thiết kế nội thất chung cư 2018 hy vọng các bạn sẽ có những ý tưởng độc đáo cho không gian sống của gia đình mình. Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ hỗ trợ thiết kế và đảm bảo những yếu tố trên thì đừng ngại ngần hãy gọi ngay đến hotline của Thanh Việt đi nào.

Nội thất Hellohome tự hào là 1 trong những đơn vị thiết kế thi công nội thất tại thanh hóa chuyên nghiệp với đội ngũ kiến trúc sư và thợ thi công lành nghề có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Mọi mong muốn về thiết kế, thi công sẽ được đáp ứng và quán karaoke sau khi được thiết kế đảm bảo sẽ đẹp và có tính khả thi lớn.


Liên hệ