10 Ý TƯỞNG TỐT NHẤT CHO GẦM CẦU THANG – THIẾT KẾ LƯU TRỮ

10 Ý TƯỞNG TỐT NHẤT CHO GẦM CẦU THANG – THIẾT KẾ LƯU TRỮ

Gầm cầu thang với nhiều người là khu vực góc chết và đôi khi bị bỏ phí hoặc có cách bố trí không đạt được thẩm mỹ và lợi ích tốt nhất cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Tuy nhiên, nếu như bạn biết cách tận dụng gầm cầu thang hiệu quả với các gợi ý thiết kế gầm cầu thang đẹp dưới đây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đây là một vị trí lý tưởng để tạo sáng tạo và có được các thiết kế góc cầu thang đẹp và vô cùng tiện ích cho không gian sống của mình.

1. Ý tưởng về giá sách và tủ sách gầm cầu thang

Một trong những ý tưởng đơn giản nhất mà bạn có thể làm dưới gầm cầu thang là tạo giá đỡ mở hoặc tủ sách. Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế bố trí phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình. Có thể bạn cần một vài không gian rộng để có thể trưng bày tác phẩm nghệ thuật hoặc bộ sưu tập thực vật của mình, hoặc có lẽ bạn cần một số kệ gần hơn để trưng bày bộ sưu tập sách của mình. Khả năng là vô tận khi bạn là nhà thiết kế.

2. Ý tưởng ngăn kéo dưới cầu thang

Bạn có thể xây các ngăn kéo vừa với gầm cầu thang của mình để tạo thêm kho lưu trữ. Gia đình bạn sở hữu rất nhiều giày dép? Bạn có thể giữ chúng dưới cầu thang và gần cửa. Điều này giúp ai đó dễ dàng lấy một chiếc cặp trên đường đi ra ngoài và cất chúng đi khi trở về nhà.

3. Ý tưởng về cũi chó dưới cầu thang

Người bạn bốn chân lông xù có phải là thành viên nổi bật trong gia đình không? Vậy tại sao không cho họ phòng riêng? Không gian dưới cầu thang có kích thước hoàn hảo để tạo ra một hang động ấm cúng cho chú chó của bạn. Điều này không chỉ hấp dẫn chú chó của bạn mà còn giữ cho ngôi nhà của bạn gọn gàng bằng cách không có một cái thùng ở giữa phòng.

 

4. Ý tưởng kho rượu dưới cầu thang

Những kho rượu nằm khuất trong một tầng hầm đã là dĩ vãng. Biến không gian dưới cầu thang của bạn thành một không gian lưu trữ rượu, trưng bày bộ sưu tập của bạn. Bạn có thể điều chỉnh bất kỳ không gian nào bạn có để phù hợp với bộ sưu tập của mình bằng cách sử dụng nhiều loại cấu hình lưu trữ chai rượu.

5. Ý tưởng trưng bày quầy bar mini dưới cầu thang

Nếu bạn yêu thích giải trí, bạn có thể đang bỏ lỡ cơ hội có một quầy bar trong nhà của mình. Một quầy bar dưới cầu thang có thể cung cấp cho bạn một nơi để trưng bày các chai rượu một cách trang nhã. Bạn cũng có thể pha đồ ​​uống mà không cần vào bếp, cho phép cuộc trò chuyện tiếp tục trong khi bạn pha rượu martini.

6. Ý tưởng phòng vệ sinh dưới cầu thang

Phòng tắm ẩn dành cho khách có thể hoàn hảo cho gầm cầu thang của bạn. Bạn chỉ cần đủ không gian cho một nhà vệ sinh và một bồn rửa. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nơi thuận tiện để hướng khách để bạn không phải sử dụng chung phòng tắm cá nhân của mình.

7. Ý tưởng phòng chơi dưới cầu thang

Đôi khi không gian dưới cầu thang không đủ rộng để người lớn có thể thoải mái ngồi vào đó. Thay vào đó, các gia đình có thể sử dụng không gian này cho con cái của họ. Điều này mang lại cho bạn một không gian chỉ thuộc về con bạn. Bạn có thể cho phép chúng chơi đùa và làm loạn mà không làm xáo trộn toàn bộ ngôi nhà.

8. Ý tưởng không gian làm việc dưới cầu thang

Biến không gian dưới cầu thang của bạn thành một văn phòng tại nhà. Không gian dưới cầu thang của bạn có thể hoạt động hoàn hảo để cung cấp cho bạn một nơi tập trung để làm việc tại nhà, thanh toán hóa đơn hoặc hoàn thành bài tập về nhà. Tạo một khu vực làm việc phẳng sẽ là máy tính để bàn, sau đó tạo kho lưu trữ xung quanh nó bằng cách xây dựng các tủ, ngăn kéo và giá đỡ. Chọn một chiếc ghế thoải mái theo phong cách tôn lên ngôi nhà của bạn.

9. Góc ấm cúng cho ý tưởng gầm cầu thang

Bạn đi đâu để thoát khỏi căng thẳng của thế giới? Một ngóc ngách dưới cầu thang sẽ giúp bạn có thể cuộn tròn và thư giãn với một cuốn sách hay hoặc chợp mắt. Bạn có thể tạo ra một không gian hấp dẫn với ý tưởng về sự thoải mái của sinh vật với những chiếc gối và chăn sang trọng, hoặc có lẽ bạn thích một nơi yên tĩnh để thiền định.

10. Ý tưởng lưu trữ đồ bếp cho gầm cầu thang gần bếp

Nếu cầu thang của bạn gần nhà bếp hoặc phòng ăn, thì bạn có thể sử dụng không gian này như một kho chứa thức ăn bổ sung. Điều này cho phép bạn tạo ra một không gian lưu trữ thuận tiện hơn mà không cần phải phá vỡ nhà bếp hoặc phòng ăn hiện tại của bạn.

Hi vọng với những gợi ý trên, quý khách có thể tìm được một ý tưởng thiết kế riêng cho những “góc không gian chết” của nhà mình. Để không gian đó trở nên độc đáo, ấm cúng và phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của bạn.

 

💟 HELLOHOMEVN – NƠI TRAO TRỌN NIỀM TIN CHO TỔ ẤM YÊU THƯƠNG
♻️ Thông tin liên hệ :
📞0️⃣9️⃣8️⃣1️⃣0️⃣0️⃣8️⃣9️⃣8️⃣9️⃣
 Website: http://hellohomevn.com/
✉️ hellohome.th@gmail.com
Cơ sở 1 – Tp Thanh Hóa
📍 Văn phòng: HH22-80, Đường hoa Hồng 22, khu đô thị Vinhomes StarCity, P Đông Hải, TP Thanh Hóa.
📍 Xưởng sản xuất: KCN Tây Bắc Ga, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá, Việt Nam
Cơ sở 2 – Tp Hồ Chí Minh
📍 Văn phòng: 134 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, tp HCM
📍 Xưởng sản xuất: KCN Bảy Mẫu, xã Tân Phước Khánh, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương


Liên hệ